สาเหตุที่ทำให้หน้าอกยาน

สาเหตุที่ทำให้หน้าอกยาน

สาเหตุที่ทำให้หน้าอกยาน
       1) NO BRA สาวๆที่ไม่ชอบใส่ บรา ฟังไว้นะคะการที่คุณไม่ชอบใส่บราจะทำให้เส้นยึดเต้านมรับบทหนักกว่าที่ควรทำให้หน้าอกยานโทงเทงก่อนวัยอันควรค่ะ
        ลองสังเกตุคุณย่าคุณยาย ที่ยังใส่บราเสมอซิค่ะ บางคนยังมีหน้าอกได้รูปอยู่เลยในขณะที่อาม่าที่ชอบใส่เสื้อคอกระเช้า no bra หน้าอกอาม่ายานนนนนนนนน โทงงงงงง เทงงงงงงงงเป็นถุงกาแฟเลยค่ะ

    2)เมื่อวัยเปลี่ยน อะไร อะไร ในร่างกายเราก็เปลี่ยนไป หน้าอกก็ไม่ยกเว้นค่ะยิ่งแก่ Fat Tissue มากขึ้น Breast Tissue หดตัวลง ก็ยานนนนน ลง ไปตามสัจธรรมค่ะ

    3)การให้นมลูก อันนี้ เราต้องทำหน้าที่แม่ให้สมบูรณ์ค่ะหลีกเลี่ยงไม่ได้เด็ดขาด นมแม่ดีที่สุดค่ะ แต่ มันทำให้หน้าอกของเราเปลี่ยนไปมากจริงๆ ทั้งจากแรงดูด แรงทึ้งของลูก ทั้งจากการเปลี่ยนแปลงของขนาดตอนนมคัดก็ใหญ่ ลูกดูดเสร็จก็แฟ่บ ใหญ่ๆ ๆ แฟ่บๆ กว่าจะเลิกให้นม ก้มดูอีกทีว๊าย!หน้าอก เล็กลง แต่ไหงกลับ ยานขึ้นก็ไม่รู้ ก็เนื้อ หน้าอก มันเล็กลง แต่ผิวหน้าอกมันขยายไปแล้วนี่ค่ะ

   4) การลดน้ำหนัก แบบฉับพลันทันใด แหม! คุณๆขาอย่าลืมนะคะ หน้าอกน่ะมี ส่วนประกอบเป็นไขมัน Fat Tissue ทั้งนั้นและ ไอ้ไขมันที่ทรวงอกเนี่ยน่ะ เล่นตัวเหมือนกัน ไม่ใช่จะรักษากันไว้ง่ายๆนะคะเวลาลดน้ำหนักเนี่ย ไขมันส่วนเนี้ยลดไปก่อนเพื่อนเลย แต่เวลาน้ำหนักขึ้นกลับไม่ค่อยจะยอมขึ้นตาม เข้าทำนอง น้ำหนักลด นมเล็ก น้ำหนักเพิ่มนมเท่าเดิมล่ะค่ะ หน้าอกลดขนาดรวดเร็ว ผิวหน้าอกเท่าเดิมก็ยานนนนนนน ซะ อย่างนั้น

    5)การเจ็บป่วย อันนี้ก็ทำให้หน้าอกยานได้นะคะ บางคนป่วยแล้วผอมลง ไม่ได้ออกกำลังกาย กล้ามเนื้อลีบๆ กล้ามเนื้อหน้าอกก็เหมือนๆกันแหล่ะค่ะ

    6)นิสัยห่อไหล่เป็นประจำ อ้าว!ไม่รู้ละสิ สาวๆขา ก้มหน้าก้มตา เดินงุดๆๆๆ นั่งทำงานหน้าคอมนานๆๆๆๆๆ ห่อไหล่ห่อตัว หลังก็โค้งลงเรื่อยๆ กลายเป็นอาแป๊ะตกปลา บุคลิกเสียไม่พอเสียหน้าอกสวยๆด้วยนะค่ะ รู้และละก็ เปลี่ยนบุคลิกมาเป็น หลังตรง ไหล่ตึง นมตั้งกันดีกว่า ดูอย่างดารา งามๆทั้งหลายสิค่ะ ไม่สวยไม่ว่า ขอข้ามั่นใจความสวยมันมาเองค่ะ

          รู้อย่างนี้แล้วอะไรเลี่ยงได้ก็เลี่ยงซะนะค่ะ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ไม่เป็นไรค่ะ เราก็มาดูแลด้วยการ ออกกำลังกายท่ากระชับหน้าอก และ นวดกระชับทรวงอก ควบคู่ไปกับการใช้ครีมช่วยละกันสำคัญคือไม่ขี้เกียจค่ะ ท่องไว้นะค่ะ เพื่อ หน้าอกสวยเด้ง ของเราค่ะ